Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO mà không nhàm chán

viet-bai-chuan-seo-hap-dan-khong-nham-chan-nhu-the-nao-do-tien-giang

Viết bài chuẩn SEO là yêu cầu bắt buộc hiện nay trên mọi nền tảng truyền thông. Giang sẽ hướng dẫn bạn viết bài chuẩn kỹ thuật SEO và thu hút

3 Yếu Tố Quyết Định Thành Công Của Bài Viết

Giang đưa ra 3 yếu tố hoàn toàn dựa trên quan điểm và kinh nghiệm của cá nhân mình. Bạn có thể sử dụng, tham khảo hoặc phát triển thêm để làm sao phù hợp nhất với bản thân mình.

  1. Từ khóa Chính phải được người đọc tìm kiếm nhiều
  2. Bài Viết Chuẩn Kỹ Thuật SEO
  3. Nội Dung Có Cảm Xúc Và ĐỘC ĐÁO

Giang hướng dẫn bạn làm từng việc một để có kết quả ngay lần đầu tiên luôn nhé!

Tìm TỪ KHÓA CHÍNH – đúng thị hiếu người dùng tìm kiếm bài viết chuẩn seo

Bạn nên đầu tư toàn bộ năng lực vào việc mình làm (Dành thời gian, tập trung cao độ).

Từ khóa bạn muốn viết bài về cái gì? Có thể là: dịch vụ gia sư, bán giày lười của nam, mua son tặng bạn gái… Ví dụ bài viết này hướng đến từ khóa “viết bài chuẩn seo”.viet-bai-chuan-seo-ket-qua-tim-kiem-do-tien-giang

Ngay lập tức hãy tìm kiếm google luôn từ khóa mà bạn đang muốn viết. Chú ý đến 2 yếu tố trả về là:

  1. Số kết quả ở đầu trang
  2. Các từ khóa liên quan ở cuối trang

Hai yếu tố này cho bạn biết từ khóa đó có độ cạnh tranh cao hay thấp. Điều này quyết định về độ khả thi mà bạn seo được bài viết theo từ khóa mình muốn hay không.

Bạn hoàn toàn có thể chọn 1 từ khóa liên quan được gợi ý để tìm hiểu thêmcach-viet-bai-chuan-seo-website-do-tien-giangcach-viet-bai-chuan-seo-tren-facebook-do-tien-giangviet-chuan-seo-cho youtube-do-tien-giang

Dựa trên trang tìm kiếm của Google (hoàn toàn miễn phí) bạn sẽ chọn được từ khóa khả thi nhất cho mình. Và bắt tay vào chuẩn bị cho bước tiếp theo.

viet-bai-chuan-ky-thuat-seo-do-tien-giang

Bài Viết Buộc Phải Chuẩn Hóa Theo Kỹ Thuật Mới SEO được

Giang xin quay lại khái niệm SEO LÀ GÌ?

SEO, viết tắt của Search Engine Optimization là tối ưu hóa “Nội Dung” cho bộ máy (công cụ) tìm kiếm. Bộ máy tìm kiếm đó có thể là : Google, facebook, youtube, bing, yandex…

Nói thẳng ra, chúng ta phải viết để cái máy tìm kiếm hiểu chúng ta đang viết gì. Máy hiểu rồi, mới có cơ hội được trả về trên kết quả tìm kiếm của nó. Do đó, chúng ta buộc phải tuân thủ các kỹ thuật mà máy tìm kiếm sử dụng để nhận biết nội dung mà chúng ta đăng lên mạng internet.

Các yếu tố kỹ thuật chính mà chúng ta phải tối ưu để máy nhận ra TỪ KHÓA CHÍNH của chúng ta viết trong nội dung:

  1. Tiêu đề bài viết
  2. Nội dung bài viết
  3. Các tiêu đề phụ trong bài viết
  4. Thẻ thay thế cho hình ảnh, video
  5. Các kỹ thuật hỗ trợ thêm

 

nhung-yeu-to-ky-thuat-viet-bai-chuan-seo-do-tien-giang

Tiêu đề bài viết là bắt buộc rồi. Nghe cái kỹ năng “giật tít” của bên báo chí thì ai cũng hiểu rồi phải không ạ. Trên 70% quyết định đọc bài viết và ghi nhớ nội dung bài viết đến từ nội dung của tiêu đề chính.

Nội dung bài viết thì tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà triển khai dài hoặc ngắn khác nhau. Nhưng phải thật khéo léo nhắc lại từ khóa chính trực tiếp hoặc gián tiếp (thông qua sự giải nghĩa hoặc những từ đồng nghĩa).

Các tiêu đề phụ cũng rất quan trọng giúp giải thích cặn kẽ ý nghĩa mà tiêu đề chính đề ra.

Giả sử hình ảnh hoặc video của chúng ta bị lỗi không hiển thị. Thì các website sẽ ưu tiên hiển thị nội dung thẻ ALT (trong html) ý nghĩa của nó là thay thế hình ảnh bằng ký tự. Máy tìm kiếm không hiểu trong hình có gì, nhưng nó hiểu thẻ ALT được viết nội dung gì vào đó

Các kỹ thuật hỗ trợ thêm hầu như để cho kết quả tìm kiếm của chúng ta đẹp mắt, thu hút và nhiều thông tin hơn. Ví dụ: ngày tháng, đánh giá, sơ đồ trang (breadcrumb), bảng, câu hỏi – câu trả lời…Mỗi yếu tố kỹ thuật hỗ trợ cho SEO này sẽ cần có bài viết hướng dẫn riêng để tối ưu cho từng yếu tố.

Nội dung Chuẩn SEO phải có cảm xúc thực sự và nổi bật hơn người khác

Phần này chia ra làm 2 nội dung: cảm xúc và độc đáo

cam-xuc-lang-man-do-tien-giang

Viết nội dung phải có cảm xúc lãng mạn như nghệ sĩ

Mỗi ngày có hàng tỷ chữ (ký tự) được bơm lên mạng internet. Dựa trên đánh giá chuyên môn và mong muốn của người dùng thì đánh giá được ngay phần lớn nhưng nội dung đó là rác rưởi. Tạo nên bằng sự lắp ghép, sao chép và dán vô tội vạ. Từ trang chính thống được nhân bản nội dung thành những trang chẳng có giá trị gì cho người dùng. Chỉ có giá trị cho những người mua bán liên kết để gian lận SEO, lên tóp tìm kiếm bằng cách đánh lừa máy tìm kiếm.

Nên quay lại vấn đề, hãy cho bản thân cơ hội được mơ mộng, để tâm hồn bay bổng một chút trước khi bắt tay vào dàn bài, triển khai từng phần, kiểm tra và xuất bản nội dung.

Ai cũng là một nghệ sĩ đại tài. Chỉ là có những nghệ sĩ cống hiến nhiều hơn thì nổi tiếng. Còn bạn chỉ cần sáng tạo được nội dung cho sản phẩm, dịch vụ của mình được mọi người biết đến trên mạng internet đã là thành công rồi. Thay vì chúng ta nổi tiếng thì để cho sản phẩm, dịch vụ của chúng ta trở nên nổi tiếng.

Thử một vài lần, bạn sẽ có thói quen viết lách. Và cảm xúc sẽ dần đong đầy. Nội dung sẽ dần đi sâu vào lòng người hơn.

Giang có bán chữ cho mọi người sử dụng vào dự án riêng của mình. Nhưng nội dung đó không bao giờ có sẵn mà được sáng tạo độc quyền riêng cho từng trường hợp cụ thể. Bán chữ là nghệ thuật viết nội dung đúng ý và đủ nghĩa về sản phẩm, dịch vụ cần được truyền thông quảng bá. Chữ được lọc, Nghĩa được thử. Lọc và thử nhiều lần mới ra được câu từ phù hợp. Chứ lắp ghép thì không bao giờ mang đến giá trị cho CHỮ NGHĨA.

ve-dep-doc-dao-do-tien-giang

Nội dung chuẩn SEO là nội dung độc đáo, thu hút và để lại ấn tượng cho người đọc

Thật đấy, không có 2 nghệ sĩ nào cùng sáng tác ra 1 tác phẩm hoàn toàn giống hệt 100% với nhau.

Nhưng 2 người đi sao chép sẽ dán vào 1 phần hoặc toàn bộ bài viết giống hệt nhau.

Có nội dung cảm xúc của một nghệ sĩ thì nội dung đó cũng sẽ độc đáo mà không giống ai.

Sau khi hoàn thiện bài viết, hãy kiểm tra và thay thế những câu từ có ý nghĩa sâu sắc hơn.

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành bài viết chuẩn seo mà không nhàm chán đầu tiên trong cuộc đời của mình.

Chưa thành, vui lòng đọc lại và làm theo hướng dẫn.

Hãy lặp lại đến khi bạn chỉ tập trung vào viết lách và viết lách thôi!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết thêm 1 lần nữa và chúc bạn thành công!

Giang là người bán chữ cũng không gìn giữ nội dung nào của riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể sao chép nội dung này nếu nó phù hợp với dự án của mình! Và bạn sẽ thất bại vì nội dung thiếu cảm xúc và kém độc đáo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *